Sở Cứu Hỏa Quận L.A. Là Cơ Quan Cứu Hỏa Địa Phương Bạn

Từ trạm cứu hỏa địa phương, nhân viên cứu hỏa và cấp cứu y tế quận L.A. đáp ứng các cuộc gọi khẩn 911 từ nhà riêng, doanh nghiệp trong cộng đồng của bạn,


Cần Thêm Tài Nguyên Để Đáp Ứng Các Cuộc Gọi 911 Cứu Hỏa và Cứu Tế và Giải Cứu Khẩn Cấp


Hệ Thống Truyền Thông Lỗi Thời

Hệ thống truyền thông Sở Cứu Hỏa Quận L.A. dùng từ hơn 30 năm đã không còn thích ứng với hệ thống mạng lưới không giây và kỹ thuật số hiện đại khác

Xe Cứu Hỏa và Thiết Bị Cứu Người Đã Lỗi Thời

Một số xe cứu hỏa, xe cứu thương đã cũ hơn 20 năm và tiền sửa chữa và bảo trì rất cao


Sở Cứu Hỏa Quận L.A. Cần Thêm Nhân Viên Cứu Hỏa/Cứu Tế Trực Tại Chỗ 24 Giờ Một Ngày

Các cuộc gọi khẩn cần giúp đỡ y tế tăng cao đòi hỏi tài nguyên dồi dào


Bản Thăm Dò

Từ đáp ứng các cuộc gọi 911 cháy nhà riêng và doanh nghiệp đến cháy rừng, nhân viên cứu hỏa hay cứu cấp y tế quận L.A. làm việc 24 giờ một ngày để bảo vệ cộng đồng chúng ta và cứu mạng sống.

Để giúp chúng tôi đặt kế hoạch tương lai, phản hồi của bạn rất quan trọng


Xin xếp hạng những mục sau đây theo tầm quan trọng, từ 1 đến 5. (Có thể sắp cùng hạng cho nhiều mục khác nhau)


1 = không quan trọng chút nào
5 = Rất quan trọng với tôi

Cung cấp cho nhân viên cứu hỏa và cứu cấp y tế địa phương tài nguyên quan trọng hầu đáp ứng những cuộc gọi 911 cứu cấp y tế, cháy rừng và những thiên tai khác bằng những phương tiện hành động sau đây:

Trực tại chỗ

Tăng số nhân viên cứu hỏa/cứu cấp y tế trực tại chỗ

không quan trọng chút nào
Rất quan trọng với tôi

Đáp Ứng Của Nhân Viên Cứu Cấp Y Tế

Tăng số đội cứu cấp, có thiết bị cứu cấp sinh mạng, bao gồm thuốc giải dị ứng hoặc dùng quá liều, và hệ thống truyền thông với phòng cấp cứu bệnh viện khi người bệnh đang trên đường đi tới.

không quan trọng chút nào
Rất quan trọng với tôi

Truyền Thông Khẩn Cấp

Thay thế thiết bị truyền thông của nhân viên cứu hỏa và cứu cấp y tế, gồm có máy phát thanh, hệ thống kỹ thuật truyền thông và nhu liệu bản đồ thời gian thực tại trung tâm điều động và phân phối 911 với thiết bị cận đại để cải thiện thời gian đáp ứng và cảnh báo công cộng, bao gồm tin sơ tán.

không quan trọng chút nào
Rất quan trọng với tôi

Dụng Cụ Giải Cứu

Cập nhật hay thay thế thiết bị và dụng cụ giải cứu dùng chữa cháy hay cứu tế như máy thở, máy phục hồi nhịp tim, dụng cụ thủy lực “Jaws of Life” và máy ảnh có tia hồng ngoại.

không quan trọng chút nào
Rất quan trọng với tôi

Thiết bị cứu hỏa an toàn

Thay thế các máy thở, y phục bảo vệ và thiết bị đã cũ dùng cho nhân viên cứu hỏa

không quan trọng chút nào
Rất quan trọng với tôi

Chữa cháy nhà riêng

Đảm bảo nhân viên cứu hỏa địa phương có xe và thiết bị thỏa đáng để chữa cháy hiệu quả ở nhà riêng, bảo vệ doanh nghiệp và những cơ sở khác

không quan trọng chút nào
Rất quan trọng với tôi

Trạm cứu hỏa cũ

Cập nhật những trạm cứu hỏa lỗi thời trong vùng đã không đủ hiện đại để chứa xe cứu hỏa, cứu thương và các thiết bị cứu mạng

không quan trọng chút nào
Rất quan trọng với tôi

Chữa cháy rừng

Cung cấp xe cứu hỏa, máy bay, và thiết bị nhân viên cứu hỏa cần để chuẩn bị chiến đấu với cháy rừng

không quan trọng chút nào
Rất quan trọng với tôi

Hộ gia đình sơ tán

Bạn có thân nhân trong nhà cần giúp đỡ về y tế khẩn cấp hay cần sơ tán?Những Câu Hỏi Đáp 

Sở Cứu Hỏa Quận L.A. là cơ quan cứu hỏa địa phương của bạn. Từ trạm cứu hỏa địa phương này, nhân viên cứu hỏa và cứu tế quận L.A. đáp ứng các cuộc gọi khẩn cấp 911 ở nhà riêng và doanh nghiệp trong cộng đồng của bạn.


Cơ quan có một lịch sử phong phú và duy nhất, đầy sáng tạo và thành tựu táo bạo. Từ việc bắt đầu chương trình cứu cấp y tế thập niên 1970 cho đến phần Tìm Kiếm và Cứu Nạn Đô Thị và An Ninh Nội Địa ngày nay, sở cứu hỏa của chúng tôi là cơ quan tiên phong và khuôn mẫu cho các cơ quan cứu hỏa trên thế giới.


Hiện nay, chúng tôi đang phải đối mặt với nhu cầu ngày càng tăng của dịch vụ cứu trợ y tế khẩn cấp và mô hình thời tiết khắc nghiệt làm tăng nguy cơ cháy, lụt, và những thiên tai khác. Trong khi đặt kế hoạch cho tương lai, chúng tôi chào đón phản hồi và những câu hỏi của bạn.


Xin bấm vào câu hỏi dưới đây để xem trả lời


Qua mạng lưới các trạm cứu hỏa địa phương, Sở Cứu Hỏa Quận L.A. đáp ứng 24 giờ một ngày các cuộc gọi cứu nạn khẩn cấp 911, bao gồm dịch vụ cứu hỏa và cứu tế cho cư dân Quận L.A. trong 58 thành phố và tất cả vùng phụ cận.

Đại đa số cuộc gọi 911 Sở Cứu Hỏa Quận L.A. nhận được cần cứu trợ về y tế như đột quỵ tim, tai biến mạch máu não và tai nạn xe cộ, với nhu cầu ngày càng tăng.  Cơ Quan nhận thấy có 50% tăng trong số các cuộc gọi thuộc loại này trong 10 năm qua. 

Nhân viên cứu hỏa và cứu tế Sở Cứu Hỏa Quận L.A. làm việc cật lực để duy trì an ninh và phẩm chất cuộc sống của chúng ta qua đáp ứng cứu trợ y tế khẩn cấp cũng như hỏa hoạn, lụt lội, động đất và những thiên tai khác 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần.  

Trong khi phấn đấu để đáp ứng nhanh các cuộc gọi cứu trợ ngày càng tăng, chúng tôi gặp nhiều thử thách. Cần có thêm tài nguyên để đảm bảo có đủ nhân viên cứu hỏa/cứu tế trực suốt ngày đêm. Khi cứu trợ y tế, cháy nhà hay thiên tai, mỗi giây phút rất quan trọng để cứu mạng sống. Tuy nhiên, từ một thập niên qua, Sở Cứu Hỏa Quận L.A. thấy có tăng 50% các vụ cứu trợ y tế, nhưng chỉ có 5% tăng các đội cấp cứu y tế.

Hệ thống truyền thông trong Sở Cứu Hỏa Quận L.A. đã cũ từ 30 năm và không còn thích nghi với mạng lưới không giây và những hệ thống kỹ thuật số hiện đại. Vì thiếu ngân khoản, nhân viên cứu hỏa và cứu tế bắt buộc phải dùng máy phát thanh và thiết bị truyền thông đã cũ, lỗi thời và thiếu tin cậy do kỹ thuật thay đổi.

Nhân viên cứu tế cần phương tiện truyền thông trực tiếp với phòng cấp cứu bệnh viện và trung tâm chấn thương hầu cung cấp thông tin quan trọng khi tải thương - đặc biệt những người dễ bị tổn thương như người già và trẻ em. Nhân viên cứu hỏa cần phương tiện truyền thông tin cậy trong đội ngũ của mình để phối hợp nhanh và hiệu quả hầu đáp ứng các dịch vụ khẩn cấp khi chữa cháy. Họ cần có phương tiện để cung cấp cho công chúng thông tin nhanh, ngay cả khi các trụ điện thoại bị đổ trong đám cháy hay thiên tai, bao gồm thời gian sơ tán.

Thông qua một cuộc lượng định nhu cầu, Sở Cứu Hỏa Quận L.A. nhận ra cần nâng cấp những hệ thống quan trọng hầu đáp ứng dịch vụ cứu nạn trong tương lai. Cần có thêm tài nguyên để Sở Cứu Hỏa Quận L.A. có thể:

Tăng số nhân viên cứu hỏa/cứu tế trực tại chỗ

· Bảo đảm nhân viên cứu hỏa địa phương có xe, máy bay, phương tiện và thiết bị để chữa cháy hiệu nghiệm hỏa hoạn ở nhà riêng và cháy rừng

· Cung cấp dụng cụ cấp cứu (như dụng cụ thủy lực Jaws of Life) để giải cứu nạn nhân kẹt trong xe khi bị nạn, thay máy phục hồi nhịp tim và những thiết bị cứu cấp y tế khác và cung cấp thuốc men khẩn cấp hầu điều trị những trường hợp dị ứng hay dùng thuốc quá liều đe dọa đến tính mạng

· Thay các máy thở cũ, y phục bảo vệ và thiết bị dùng cho nhân viên cứu hỏa

· Cung cấp cho nhân viên cứu hỏa máy ảnh có tia hồng ngoại để tìm kiếm và giải cứu trẻ em thường chạy trốn trong các vụ cháy, và giúp người già và người khuyết tật không thể tự mình sơ tán

· Sửa chữa hay thay thế các trạm cứu hỏa để thích ứng với xe và thiết bị cần thiết

· Cung cấp nhu liệu bản đồ thời gian thật cùng những kỹ thuật tân tiến và cập nhật hệ thống điện toán trung tâm điều động và phân phối 911 để cải thiện thời gian đáp ứng

Do nhu cầu ngày càng tăng các dịch vụ cứu nạn và rủi ro cháy rừng tăng cao, cần có thêm ngân khoản để tiếp tục đáp ứng trong thời gian nhanh nhất và chuẩn bị cho những thiên tai trong tương lai.

Khu Cứu Hỏa Quận L.A. đang xem xét một đề án địa phương như phương tiện gây quỹ để tạo thêm tài nguyên. Thể loại và tốn phí đề án đang được đánh giá. Một đề án gây quỹ địa phương phải được cử tri trong khu Sở Cứu Hỏa phục vụ bầu phiếu thuận. Chúng tôi chào đón phản hồi của cư dân và các bên liên quan tại địa phương trong khi Quận xem xét đề án này,

Sở Cứu Hỏa Quận L.A. hiện được tài trợ qua một kết hợp thuế bất động sản của Quận và hợp đồng cung cấp dịch vụ cho từng thành phố. Sở Cứu Hỏa Quận L.A. không có ngân khoản từ Quỹ Chung của Quận hay tài nguyên của các thành phố mà sở phục vụ. Thật không may, doanh thu hiện thời không theo kịp nhu cầu và dịch vụ ngày càng tăng.

Cách đây hơn 20 năm, cử tri địa phương đã bầu phiếu tài trợ cứu nạn 911 và phòng cháy chữa cháy, tạo được gần 81 triệu đồng mỗi năm. Hơn hai thập niên qua, đòi hỏi dịch vụ y tế khẩn cấp và nhu cầu hiện đại hóa các thiết bị cần có một cái nhìn mới về cam kết an ninh của chúng tôi.

Thật không may, chúng tôi không thể trông cậy chính phủ liên bang và tài nguyên bên ngoài để giữ an ninh cho chúng ta. Trong khi cơ quan Federal Emergency Management Agency (FEMA) cung cấp một số hỗ trợ cứu nạn, đây không phải là nguồn tài trợ tin cậy được. Khi có những vụ cháy lớn hoặc thiên tai, Sở Cứu Hỏa Quận L.A. trông cậy vào trợ giúp của cơ quan đồng minh (hay "giúp đỡ hỗ tương"). Tuy nhiên, khi thời tiết khắc nghiệt tăng nguy cơ hỏa hoạn và lụt lội trong toàn bang, Sở Cứu Hỏa Quận L.A. cần phải tự lực hơn để có thể cung cấp nhanh, sớm những dịch vụ cứu nạn và thiên tai.

Để giải quyết chi phí ngày càng tăng trong cơ quan và tận dụng cách dùng ngân quỹ hiện có, Sở Cứu Hỏa Quận L.A. dùng phương pháp "Lập Ngân Sách Từ Số Không" mà mỗi bộ phận trong cơ quan phân tích nhu cầu và tốn phí của mình. Ngân sách nào không hữu hiệu lập tức bị hủy bỏ.

Chúng tôi biết rằng thay thế xe cứu hỏa lỗi thời hữu hiệu hơn tiếp tục sửa chữa đắt tiền các xe và thiết bị cứu hỏa cũ đã quá hạn sử dụng. Điều này cũng bảo đảm thiết bị tốt sẵn sàng khi cần tới nhất - khi những vụ cháy lớn hay thiên tai xảy ra - thay vì phải nằm trong hãng sửa chữa.

Thêm vào đó, Sở đang cố giảm bớt chi phí huấn luyện bằng cách thu nhận những chuyên viên cứu cấp y tế có chứng chỉ sẵn để đáp ứng nhu cầu cứu nạn y tế ngày càng tăng. Sau cùng, tăng số nhân viên cứu hỏa/cứu tế để đáp ứng nhu cầu cũng sẽ cải thiện an toàn cho nhân viên cứu hỏa vì có thể giảm thiểu tai nạn và thương tật cho họ trong lúc làm nhiệm vụ.

Những vụ cháy gần đây làm rõ nhu cầu để sở chúng tôi phải tự lực và cải thiện hệ thống truyền thông và hiện đại hóa thiết bị. Đã rõ ràng là những loại cháy này trở thành mối quan tâm suốt năm. Mô hình thời tiết khắc nghiệt sẽ lại gây tai họa với các vụ cháy và lụt nghiêm trọng trong toàn bang không cho phép chúng tôi trông cậy hoàn toàn vào sự tiếp tay bên ngoài từ các đồng minh (được gọi là "giúp đỡ hỗ tương").

Để cung cấp cho cư dân một hiểu biết sâu rộng về những thử thách và cũng để hiểu mối quan tâm hàng đầu của cư dân, Hội Đồng Quản Trị đã chỉ đạo cho Sở Cứu Hỏa Quận L.A. tiến hành một nỗ lực thông tin và tiếp cận cộng đồng.

Phản hồi của bạn rất quan trọng trong khi chúng tôi đặt kế hoạch cho tương lai. Để biết thêm thông tin và chia sẻ ý kiến của bạn, mời viếng trang mạng www.WeAreLACountyFire.org.

Nhân viên cứu hỏa địa phương và Sở Cứu Hỏa Quận L.A. sẵn sàng để nói chuyện với các hội đoàn địa phương. Để yêu cầu người thuyết trình, xin liên lạc info@wearelacountyfire.org

Tải xuống

Nguồn tin có thể tải xuống để giúp bạn hiểu nhiệm vụ, môi trường và tình trạng Sở Cứu Hỏa Quận LA của bạn.


Xem Quảng CáoThông Tin

Lắng Nghe Mục Thông Tin Truyển Thanh
Designed by Excitant Digital Media for The Los Angeles County Fire Department